Loạt hiện tượng bí ẩn trên bầu trời khắp thế giới không khác gì “tấm vải màn” kỳ lạ ở Sài Gòn

Những ngày gần đây, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về một video clip ghi lại sự xuất hiện của vật thể lạ giữa bầu trời Sài Gòn. Khi ấy, trời bắt đầu chuyển mây giông một vật thể không rõ hình dạng bay lơ lửng trên cao. Nó bay lững thững nhưng không bị rơi xuống đất. Vì ở khoảng cách khá xa nên không ai đoán chính xác được nó là thứ gì.

Một số người thì cho rằng đây chỉ là một miếng vải, hoặc tấm lưới nhưng người thì lại thấy khó tin vì nói rằng nếu là vải lưới sao có thể bay lơ lửng mà mãi không rơi xuống. Và câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ nào đó?

Đến chiều 21/7, có thông tin cho biết “vật thể lạ” đó đã bay đến tận Cần Thơ và vẫn không chắc nó chính xác là thứ gì.

Thực tế, trên thế giới đã không ít lần xảy ra những hiện tượng kỳ lạ, có những thứ đã được khoa học giải thích nhưng có những thứ mãi là câu hỏi bí ẩn…

Hiện tượng chim tự sát?

Vào năm 2016, các tài xế lái ô tô trên đường cao tốc ở thành phố Houston, bang Texas (Mỹ) đã được phen thảng thốt và không khỏi rùng mình hoảng sợ khi chứng kiến cuộc “đại náo” của hàng ngàn con chim. Không rõ từ đâu, chúng bay đến chao liệng lung tung rồi đập mình vào kính chắn gió của xe hơi.

Cảnh tượng kỳ dị giữa khung cảnh tối tăm với những đám mây bão cuồn cuộn trên bầu trời khiến nhiều người liên tưởng đến phim kinh dị. Có người còn cho rằng sự xuất hiện bất thường này có thể là dấu hiệu của một trận động đất, thậm chí là ngày tận thế. Theo suy đoán của một số người khác thì có thể do điều kiện thời tiết xấu, mây đen và gió to khiến những con chim này bị lạc hướng rồi gây náo loạn cả con phố.

Hiện tượng kỳ thú - Ảnh 1.

Hiện tượng mây cuộn

Những đám mây này đầy mê hoặc, có hình ống, và có thể kéo dài hàng trăm km trên bầu trời. Những đám mây này thường được nhìn thấy trên bầu trời khắp Australia trong suốt thời gian giao mùa từ mùa khô sang mùa mưa.

Người dân bản địa cho rằng đó là một dấu hiệu dự báo rằng số lượng chim trong vùng sẽ tăng lên. Tuy nhiên điều này chưa có cơ sở để chứng minh và các nhà khoa học cũng chưa biết lý do tại sao các đám mây lại có thể mang hình dạng đó.

"Tấm vải màn" kỳ lạ ở Sàn Gòn khiến nhiều người liên tưởng đến hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ từng xảy ra trên thế giới - Ảnh 3.

Cầu vồng lửa

Cầu vồng lửa là hiện tượng thời tiết không những đẹp mà còn cực kì hiếm gặp. Nó mang hình dáng một vệt lửa có bảy sắc cầu vồng, nằm vắt ngang qua bầu trời.

Tại Peru, người ta đã bắt gặp hiện tượng này và cho rằng đây là điềm báo xui xẻo về tận thế sắp xảy ra. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện hiện tượng quang học sinh ra khi tinh thể băng trong những đám mây trên bầu trời nằm ngang và Mặt trời chếch ở góc khoảng 58 độ từ đường chân trời.

"Tấm vải màn" kỳ lạ ở Sàn Gòn khiến nhiều người liên tưởng đến hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ từng xảy ra trên thế giới - Ảnh 4.

Sét hòn

Sét quả thực là hiện tượng kì thú vì nó có thể đạt nhiệt độ cao hơn cả bề mặt Mặt trời, và khi tích đủ lượng điện nó có thể làm dừng nhịp tim của bạn nếu bạn không may bị sét đánh trúng. Mặc dù đã được nghiên cứu sâu rộng trong giới khoa học, nhưng chúng ta vẫn chưa thể hiểu hết mọi thứ về hiện tượng tự nhiên đáng sợ này, bao gồm cả việc tại sao chúng đôi khi có thể mang hình dáng tròn như quả cầu, gọi là sét hòn.

"Tấm vải màn" kỳ lạ ở Sàn Gòn khiến nhiều người liên tưởng đến hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ từng xảy ra trên thế giới - Ảnh 5.

Một số người từng nhìn thấy sét hòn cho biết nó hình thành ngay sau khi một tia sét bình thường đánh xuống mặt đất, có thể đạt đường kính lên tới 2,4m và thường chỉ tồn tại trong vòng vài giây ngắn ngủi. Chúng di chuyển chậm hơn sét thường và rất khó đoán, nhảy múa trên mặt đất và đốt cháy những bề mặt chúng đi qua.

"Tấm vải màn" kỳ lạ ở Sàn Gòn khiến nhiều người liên tưởng đến hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ từng xảy ra trên thế giới - Ảnh 6.

Một hình ảnh hiện tượng thời tiết khiến nhiều người “nổi da gà”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.